Language Compass: มาอีกแล้วครับท่าน Clip ฝึกภาษาอังกฤษ ฝึกกันอย่างเข้มข้น

กระทู้คำถาม
อมยิ้ม14เศร้า

ในขณะที่ Update ยังไม่หายจากอาการท้องเสีย เหมือนอาหารเป็นพิษ แต่ดีขึ้นแล้วครับ ยังตัวร้อนและมีไข้อยู่ ผมใช้ผ้าชุบน้ำเย็นเช็ดหน้าและโปะไว้ที่หน้าผากเป็นระยะๆ ก็ดีขึ้น ทานพาราแล้ว
ผู้อ่านระวังเรื่องการซื้อหาอาหารการกินตามฟุตบาทนะครับ บางช่วงที่เรากินแต่ไม่เป็นไร แต่ก็ไม่เสมอไป
วันนี้มี Clip ฝึกภาษาอังกฤษแบบอังกฤษเพิ่มมาด้วย
เริ่มที่ British English ก่อนนะครับ เพราะ Clip American English มีถึง 114 Clips ซึ่งผมจะเสนอครั้งละ 30 Clips ขอการันตีเลยว่า Clip American English ของอ. Coach Shane’s ESL สุดยอดจริงๆ ครับ ถ้าอยากออกเสียงชัดเว่อร์ เพราะแกอธิบายละเอียดมาก สำหรับคนที่ต้องการเนื้อหาที่เข้มข้นแต่นำเสนออย่างน่าสนใจ
อย่างไรก็ตาม ต้องใช้ความพากเพียร ยกตัวอย่างผม ผมก็ต้องใช้เวลาและความเพียรในการเลือกสรร Clip มาสู่สายตาผู้อ่าน

ขอฝากไว้ว่า เทคโนโลยีช่วยได้ในการเรียนภาษา โรงเรียนภาษาช่วยได้ในระดับหนึ่ง แต่ที่สำคัญที่สุดผู้เรียนครับ ผู้เรียนต้องใช้เวลากับภาษาอังกฤษให้มากที่สุด เราเรียกว่า ชั่วโมงบิน ความเข้าใจมันยังไม่มาหรอก หรือเข้าใจแบบนิดหน่อยหรือ inside out นั้น ก็ต้องล้วนแต่ต้องพึ่ง ----------------- ชั่วโมงบิน-----------------
ครูที่มากด้วยประสบการณ์ เขาหรือเธอช่วยคุณได้ระดับหนึ่งเท่านั้น เทคนิคการเรียนมันต้องมีล่ะ แต่คุณต้องสั่งสมประสบการณ์ด้วยตัวเอง สุดท้ายจะเก่งด้วยตัวของคุณเอง
เวลาที่คุณใช้กับภาษา คือสิ่งที่สำคัญที่สุดครับ ลองดูก็ได้ 1-3+ ชั่วโมงสัก 3-5 ปี
หลัง 3-5 ปีภาษาจะดี ระหว่างทางนั้น คุณก็ใช้เทคโนโลยีช่วยได้ในการเรียนภาษา โรงเรียนภาษาเป็นตัวช่วย เทคนิคการเรียนมันสำคัญอยู่แล้ว
ขยันแบบมีทิศทางครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่